Hướng Dẫn Cách Bóc Phim Cũ Và Vệ Sinh Kính

Khi miếng dán phim cách nhiệt của bạn đã cũ, khả năng chống nắng, cách nhiệt không còn hiệu quả nữa. Thậm chí với việc bề mặt trầy xước, bụi bẩn còn dẫn đến tình trạng cản trở tầm nhìn và gây mất thẩm mĩ. Lúc này bạn nên bóc phim cách nhiệt cũ đi để thay lại cái mới. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bóc phim cũ và vệ sinh sao cho sạch và không xước kính.

Khi nào cần bóc phim cách nhiệt?

Các loại phim cách nhiệt ô tô hay phim cách nhiệt nhà kính sẽ dần bị hư hỏng theo thời gian và cần được gỡ bỏ. Nếu bạn thấy phim cách nhiệt của mình đã bị bạc màu hoặc bị nổi bóng nước thì đây là lúc bạn cần dán lại phim cách nhiệt. Trong đó, hiện tượng bạc màu bắt nguồn từ việc thuốc nhuộm phi kim loại bị phân rã.

Hiện tượng nổi bong bóng là dấu hiệu của tình trạng mất keo dính dùng để dán phim vào cửa sổ. Các bong bóng sẽ liên tục nổi lên khi bạn không thay phim cách nhiệt. Bạn nên thay phim cách nhiệt mới để đảm bảo hiệu quả cách nhiệt và tránh mất thẩm mỹ, cản trở tầm nhìn.

Việc bóc miếng phim cách nhiệt cũ bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc sử dụng dịch vụ trọn gói từ các đơn vị. Và với lựa chọn nào, bạn cũng đều cần có đôi chút kiến thức về nó để trành tình trạng “hố” hoặc “chữa lợn lành thành lợn què” khi xử lý miếng phim cách nhiệt cũ.

Dưới đây là những lứu ý và điều cần biết khi bạn tự bóc phim cách nhiệt cũ tại nhà hay bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ.

 

Những lưu ý cần biết về cách bóc phim cách nhiệt tại nhà

Kiểm tra tình trạng miếng dán cách nhiệt cũ và quyết định xem chúng có thật sự cần thiết để gỡ bỏ. Các hiện tượng dễ thấy nhât là miếng dáng cách nhiệt bị trày xước, hư hỏng, bị phồng rộp hay bạc màu…

Chọn mua sản phẩm phim cách nhiệt phù hợp, chất lượng, chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Bên cạnh đó, bạn nên biết chính xác kích thước phim cần mua và mua “dư” ra 1 xíu. Để thuận tiện trong công đoạn dán lớp cách nhiệt mới cho kính xe.

Tìm hiểu và lựa chọn cách bóc phim cách bóc phim cách nhiệt cũ tại nhà phù hợp. Căn cứ trên các điều kiện như: dụng cụ cần có, thao tác dễ thực hiện, độ an toàn cao…

Nếu có đầy đủ dụng cụ cần thiết bạn nên kết hợp những cách bóc phim cách nhiệt phù hợp lại với nhau sẽ giúp công việc hiệu quả hơn.

Bạn nên chia nhỏ phim cách nhiệt cũ thành nhiều phần để tiện bóc bỏ hơn.

Bạn cần tỉ mỉ, khóe léo khi thực hiện bóc lớp phim cũ, tránh gây trầy xước hoặc hư hỏng kính.

Nếu sử dụng cách bóc phim cách nhiệt bằng nhiệt như sử dụng máy sấy tóc, bàn là. Bạn nên canh được khoảng cách tiếp xúc giữa chúng và mặt kính sao cho vừa đủ, tránh trường hợp để quá gần làm hỏng kính.

Phải vệ sinh bề mặt kính sau khi bóc miếng cách nhiệt cũ sạch sẽ để chất lượng dán miếng phim cách nhiệt mới được tốt nhất.

 

Có thể tự bóc phim cách nhiệt hay không?

Bóc phim cách nhiệt không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn cố gắng bóc phim cách nhiệt bằng cách cắt thông thường, kính của bạn có thể sẽ bị chằng chịt vết xước. Việc bóc phim cách nhiệt bạn có thể tiến hành tại nhà hay tìm kiếm đơn vị thi công. Nếu muốn tự bóc phim cách nhiệt, bạn có thể tham khảo ba phương pháp dưới đây:

Phương pháp hơi nước nóng

Đây có lẽ là phương pháp thực hiện dễ dàng và nhanh nhất.

Sử dụng bàn là hơi nước

Chuẩn bị một chiếc bàn là hơi nước.

Đổ nước vào, bật bàn là lên và phun hơi nước nóng vào cửa sổ xe. Chờ một lúc, keo dán phim sẽ chảy ra. Phim dán sẽ tự động tách ra khỏi cửa sổ.

Khi phim dán đã bị gỡ bỏ, sử dụng chất tẩy keo và lau cửa sổ.

Phương pháp xà phòng và giấy báo.

Dùng một miếng bọt biển để bôi nước xà phòng tẩy lên cửa sổ và phủ bằng báo giấy. Để nguyên trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Để báo không bị khô và lật lên, cứ cách 20 phút, bạn lại bôi thêm nước xà phòng tẩy.

Dùng dao dọc giấy để cắt phim dán sát theo gờ cửa sổ. Nếu lớp giấy báo và phim dán không bung ra theo mảng lớn. Thì bạn hãy bôi thêm nước xà phòng tẩy và giữ nguyên trong vòng nửa tiếng đồng hồ.

Chà dao lên phim dán cửa sổ. Phim dán sẽ nhanh chóng bung ra mà không đòi hỏi nhiều sức lực của bạn. Bước này cần bạn phải hết sức cẩn thận vì nếu lỡ tay có thể khiến kính bị xước.

Địa chỉ bóc dán phim cách nhiệt uy tín

Nếu chúng tôi Hướng dẫn cách bóc phim cũ và vệ sinh như vậy mà bạn không thể làm. Hoặc tự bóc phim cách nhiệt gặp khó khăn. Bạn có thể tìm đến các đơn vị thi công phim cách nhiệt chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Giữa hàng trăm đơn vị dán, bóc phim cách nhiệt trên thị trường Việt Nam, Thân Thiện luôn được khách hàng đánh giá cao. Tin tưởng lựa chọn cho thi công dán phim cách nhiệt nhà kính căn nhà hay ô tô của mình.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ dán, bóc phim cách nhiệt an toàn và chuyên nghiệp. Xin quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Số 15, Khu Tập Thể BTL Hóa Học, Trù 3, P Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm,  Hà Nội
Điện thoại: 0852.56.13.13

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

44 − = 42